Skkn một số hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả dạy học hóa học lớp 11 trung học phổ thông

📚 Tên tài liệu: Skkn một số hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả dạy học hóa học lớp 11 trung học phổ thông 
📚 Tóm tắt nội dung: Các hoạt động trải nghiệm giúp học sinh tăng cường khả năng quan sát, họchỏi và cọ xát với thực tế, thu lượm và xử lí thông tin từ môi trường xung quanh từđó đi đến hành động sáng tạo và biến đổi thực tế mà các em quan sát được. Hoạtđộng trải nghiệm cũng làm cho nội dung giáo dục không bị bó hẹp trong chươngtrình sách giáo khoa mà gắn liền với thực tiễn đời sống xã hội. Việc dạy học gắn lýthuyết với thực tiễn giúp học sinh trong quá trình trải nghiệm thể hiện được giái trịbản thân, thiết lập được mối quan hệ cá nhân với cá nhân khác và với tập thể, mốiquan hệ giữa môi trường học tập và môi trường sống.
- Hình thành và phát triển phẩm chất, tư tưởng, ý chí, tình cảm, giá trị, kĩ năngsống và những năng lực chung cần có ở con người trong xã hội hiện đại nói chungvà các em học sinh lớp 11 THPT nói riêng.
- Kiến thức thực tiễn gắn bó với đời sống địa phương, cộng đồng, đất nước,mang tính tổng hợp nhiều lĩnh vực giáo dục, nhiều môn học, dễ vận dung vào thựctế. Được thiết kế thành các chủ điểm mang tính mở, không yêu cầu mối liên hệchặt chẽ giữa các chủ điểm.
- Hình thức tổ chức đa dạng, phong phú, mềm dẻo, linh hoạt, mở về khônggian, thời gian, quy mô, đối tượng và số lượng. Học sinh có nhiều cơ hội trảinghiệm với các mức độ khác nhau (giáo viên, phụ huynh, nhà hoạt động xã hội,chính quyền, doanh nghiệp,...)
- Tương tác, phương pháp: Đa chiều, học sinh tự hoạt động trải nghiệm làchính.- Kiểm tra, đánh giá: Nhấn mạnh đến kinh nghiệm, năng lực thực hiện, tínhtrải nghiệm, theo những yêu cầu riêng, mang tính cá biệt hóa, phân hóa, thườngđánh giá kết quả đạt được bằng nhận xét.Tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong dạy học hóa học  lớp 11 theo địnhhướng phát triển năng lực cho học sinh THPT nhằm:
- Đề xuất nội dung và quy trình dạy học môn hóa học theo tiếp cận dạy họctrải nghiệm cho học sinh THPT, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học môn hóahọc cũng như phát triển năng lực của học sinh trường THPT.- Rèn luyện cho học sinh kĩ năng làm việc theo nhóm một cách có hiệu quảtừ đó hình thành năng lực hợp tác trong học tập và trong công việc hàng ngày.
- Định hướng cho học sinh cách tìm tòi, khai thác các tài liệu liên quan đếnvấn đề học tập và định hướng cách khai thác thông tin từ tài liệu thu thập được mộtcách có hiệu quả.- Giúp học sinh tự tin giao tiếp trước đám đông và khả năng thuyết trình cácsản phẩm do chính các em tìm tòi.
- Và hơn hết các em có thể tự hào về những sản phẩm do chính tay mình làmra và sử dụng những sản phẩm đó với nhiều mục đích khác nhau hoặc sẽ địnhhướng nghề nghiệp sau khi ra trường.- Xây dựng nhiều chủ đề  dạy học theo nội dung hoạt động trải nghiệm vàobài giảng hóa học 11 THPT để dạy tốt và học tốt môn hóa học.
📚 Cấp học: THPT
📚 Số trang: 37
📚 Nguồn: Sưu tầm.
📚 Kiểu file: Word
📚 Link tải: Download tại đây
Chúc bạn có được tài liệu như ý.
Previous Post Next Post