Skkn Thiết kế một số đồ chơi liên hoàn giúp trẻ mầm non phát triển tư duy logic

 


Như chúng ta đã biết phát triển tư duy logic cho trẻ ở lứa tuổi mầm non hiện nay luôn được các trường mầm non cũng như các bậc cha mẹ rất quan tâm. Chương trình chăm sóc giáo dục trẻ dựa trên quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đòi hỏi mỗi trẻ phải luôn chủ động, sáng tạo và thể hiện bản thân mình, từ đó kích thích khả năng tư duy logic của trẻ một cách có trình tự. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, sự nuông chiều của các bậc phụ huynh các cháu dần dần rơi vào tình trạng thụ động, không phát huy được khả năng tư duy logic.

Trong trường mầm non vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ và đồ chơi là phương tiện giúp trẻ thực hiện những hoạt động đó, đồng thời cũng chính là cách giúp trẻ tiếp thu bài học sinh động và hiệu quả. Hoạt động với đồ dùng đồ chơi luôn tạo cho trẻ sự hứng thú kích thích trẻ tích cực hoạt động thỏa mãn nhu cầu vui chơi của trẻ, phát triển tư duy óc quan sát kỹ năng so sánh ….tích lũy được vốn từ phát triển ngôn ngữ, kỹ năng vận động... giúp trẻ được phát triển toàn diện các mặt: Đức - Trí - Thể - Mĩ - Lao động. Trẻ mầm non học mà chơi, chơi mà học là một trong các hoạt động của trẻ có mục đích to lớn đối với sự phát triển toàn diện về nhân cách con người trẻ. Trẻ rất hiếu động, trẻ tò mò muốn tự mình khám phá thế giới xung quanh trẻ, trẻ đến lớp được tham gia vào nhiều hoạt động học bổ ích. Nhưng hoạt động trẻ yêu thích nhất là hoạt động vui chơi, trong quá trình chơi trẻ học hỏi một cách tích cực, trẻ phát huy được những sáng kiến, biết chủ động tạo ra các tình huống khi chơi.

Để các cháu có được một môi trường học tập phong phú. Hứng thú, biết thể hiện mình và hơn hết là phát triển được tư duy logic của mỗi cá nhân trẻ, đòi hỏi giáo viên cần đưa ra các biện pháp mới, những dụng cụ, đồ dùng đồ chơi để hỗ trợ cho trẻ tham gia vào hoạt động trải nghiệm hiệu quả. Chính vì vậy tôi đã : Thiết kế một số đồ chơi liên hoàn giúp trẻ phát triển tư duy logic”.

...

Link tải file word đầy đủ, miễn phí

Nguồn: ST

Nếu khi tải tài liệu bị lỗi, hãy liên hệ admin tại mục LIÊN HỆ-HỖ TRỢ trên website để được cập nhật/fix lỗi link tải mới.

Tài liệu được chia sẻ miễn phí tại: null

Previous Post Next Post